Lựa chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng mini là đúng

Việc lựa chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng mini là vấn đề quan trong nhất vì nó liên quan đến chất lượng mặt sân, cảnh quan của mặt sân và đặc biệt là sự di chuyển khi VĐV làm sao VĐV cảm thấy an toàn khi chạy trên mặt cỏ tại Sân bóng cỏ nhân tạo.

Việc các nhà cung cấp cỏ nhân tạo đưa ra nhiều loại cỏ với mức giá và chất lượng khác nhau để cạnh tranh bán hàng khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn và sử dụng. Để các nhà đầu tư sân cỏ hiểu rõ hơn về lĩnh vực kinh doanh của mình

Thị trường cỏ nhân tạo tồn tại vô số chủng loại cỏ với chất lượng và giá cả khác nhau, làm thể nào để chọn được một loại cỏ chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Những kinh nghiệm sau đây có thể giúp ích cho bạn khi chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng của mình.

lua-chon-co-nhan-tao

Chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về chất lượng cũng như thông số kỹ thuật của một vài loại cỏ nhân tạo:

CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN CỦA CỎ NHÂN TẠO
Pile height – Chiều cao của cỏ: chiều cao của cỏ nhân tạo. Thường được đo bằng milimet (mm).
Dtex hay Decitex :  là một đơn bị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m. Cỏ Dtex 8800 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 8800 gram. Có 1 đơn vị khác là Denier (1 gram/ 9000 m). Như vậy Dtex càng cao thì cỏ càng dầy và tốt hơn.

Stitch Rate: là số mũi kim trên mỗi 100cm hàng cỏ. Thường vào khoảng 180-190 mũi.
Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, thường sử dụng “inch”. 3/4 inch = 19 mm.
Density – Mật độ: số lượng các mũi khâu trên mỗi mét vuông.

Các dữ liệu kỹ thuật nêu trên chỉ mô tả được một số đặc điểm chính. Trong các tham số này, chiều cao cọc, máy đo có thể dễ dàng đo bằng một thước đo chung. Và mật độ có thể được tính bằng hai tham số như đã đề cập trước đây.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHÁC
Lớp đế của cỏ nhân tạo
Cỏ nhân tạo thường có 2,3 lớp đế, thường được làm bằng cao su hoặc nylon. Cỏ tốt hơn thì lớp đế sẽ dày hơn và chắc hơn, đế mỏng sẽ rất dễ mục khi chịu mưa gió.

Nguyên liệu và quy trình làm cỏ nhân tạo
Nguyên liệu làm cỏ thường là sợi đay, Plastic hoặc Polyeste. Cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng Polyeste dùng để làm lốp xe, chất lượng và độ đàn hồi sẽ tốt hơn. Các nguyên liệu sau khi được xử lý xem đem trộn theo các tỷ lệ nhất định và cùng với chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím (cỏ chất lượng thấp sẽ không có lớp bảo vệ tia cực tím và rất nhanh mục).

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần nhé: 0963 401 093