Quy trình khi thi công mặt sân cỏ nhân tạo

Thi công sân cỏ nhân tạo là cả một quá trình chuẩn bị , khi thi công trên các nền sân khác nhau thì cần các kỹ thuật xử lý lớp nền khác nhau. Dưới đây là các bước thi công sân cỏ nhân tạo cơ bản mà bạn nên biết.

Chất lượng mặt cỏ của sân cỏ nhân tạo nó quyết định đến chất lượng của phần lớn dự án sân bóng cỏ nhân tạo. Do đó, trong quá trình thi công mặt cỏ nhân tạo đòi hỏi đội ngũ thi công của nhà thầu phải thể hiện sự chuyên nghiệp cao, và thành thạo từng khâu nhỏ trong khi thi công. Ngược lại, thi công mặt cỏ không đủ kinh nghiệm sẽ gây ra nhiều thiếu sót, dẫn đến nhiều hậu quả xấu cho sân cỏ sau này khi đưa vào sử dụng

mat-san-co-nhan-tao

Quá trình thi công mặt sân cỏ nhân tạo cần lưu ý những điểm như sau:
1. Trước khi tiến hành thi công, phải kiểm tra độ bằng phẳng, độ dốc của bề mặt sân, phải đạt tiêu chuẩn nhất định mới tiến hành thi công mặt cỏ.

2. Trải cỏ theo chiều ngang (chiều dọc), đồng thời trải theo đường biên dọc từ đầu sân này sang đầu sân kia, trong lúc trải cỏ, cố gắng chèn đường biên trắng đúng vị trí chức năng (đường biên sân), nhằm giảm thiếu số lượng cắt xén.

3. Đo lường, kẻ chỉ, tìm điểm trung tâm giữa sân và tâm của hai nữa vòng tròn trên sân, căn cứ vào ba vị trí này để đặt thước rồi tiến hành kéo chỉ, xác định giao điểm giữa đường chỉ trong sân và đường biên, sau đó dựa vào tính chất hình tam giác vuông (định lý Pitago) để xác định vị trí chính xác của các góc, các điểm, các đường trên mặt sân.

4. Dùng giấy bạc lót khổ 20-30cm lót dưới các thảm cỏ, cố gắng lót gây giữa hai thảm cỏ, Sau đó dùng cỏ quét đều keo vào giấy bạc lót rồi dán hai mí thảm cỏ lại với nhau, dùng tấm lót và phủ đè cát để cố định và chờ keo khô. Sau khi dán các thảm cỏ lại với nhau, kiểm tra lại vị trí chính xác các đường tròn, đường biên.

5. Sau khi trải cỏ và dán xong, cân chỉnh lại cắt bỏ những chỗ chồng chéo nhau. Sau khi hoàn thành phần dán cỏ, bắt đầu rải cát. Lớp cát rải vào trong cỏ dày khoảng 2cm đối với co nhan tao cao 40mm. Dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho cát theo chiều ngang và dọc rải đều xuống cho đến khi độ dày cát cao theo bảng tiêu chuẩn.

6. Sau khi rải cát xong, bắt đầu trải hạt cao su, lớp hạt cao su rải đều trên sân theo cách nhau 4m x 4m, Lớp cao su rải khoảng 0.8 cm đến 1 cm, trung bình khoảng từ 5kg -7 kg /1m2 nền cỏ, có thể rải bằng tay hoặc bằng máy. Sau đó, dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho hạt cao su rớt xuống đều.

7. Sau khi trải cát và hạt cao su xong, dùng máy đánh cỏ đánh lại lần nửa theo chiều dọc và chiều ngang bề mặt thảm cỏ nhân tạo. Sau khi hoàn thành xong kiểm tra bền mặt sân cỏ theo hướng dẫn.

Liên hệ khi bạn cần thi công sân cỏ nhân tạo hay bạn tư vấn về quy trình khi thi công mặt sân cỏ nhân tạo.