Xây dựng bó vía cho sân bóng mini

Xây dựng Bó Vỉa cho sân bóng mini cỏ nhân tạo là việc làm quan trọng trong thi công nền hạ nhằm tránh tình trạng hạt cao su trong cỏ nhân tạo bị thất thoát sau này.

Trước khi xây dựng bó vỉa sân bóng

Xây dựng bó vỉa cho sân cỏ nhân tạo sau khi đã san lấp mặt bằng làm nền hạ và hệ thống thoát nước. Tùy theo mặt bằng hiện trạng mà chúng ta có cách xử lí khác nhau để chung qui là làm cho nền hạ được phẳng mặt và không còn lún hay là không đồng bộ.

xay-dung-bo-via-cho-san-bong-mini-co-nhan-tao

Với mặt bằng này tùy theo đất hiện trạng ta cần lèn thêm đất và lu thật chặt bằng xe lu để làm chặt và đồng bộ lại mặt bằng, tránh trường hợp mặt bằng không đồng bộ dễ dẫn đến trường hợp lồi lõm, lún không đều khi trải cỏ. Dùng xe lu 10~15 tấn ( có thể hơn) lu chặt và phẳng đều nền, nếu nền có nước, bùn thì phải hút sạch rồi mới lu. Nền cần được làm phẳng và lu chặt để tránh tình trạng nguyên sơ sau này và giảm chi phí đầu tư và bảo dưỡng.

Sau khi lu chặt nền ta tiến hành xây gạch bó vỉa quanh vị trí sân đã định sẵn trước đó và tiến hành xây mương thoát nước dọc sân. Tùy tình hình mặt bằng sân cụ thể mà ta có phương án thoát nước về 2 biên hay 1 biên cho phù hợp. Bó vỉa quanh sân được xây bằng gạch thẻ cao khoảng 100-200mm so với nền sân phẳng. Phần mương thoát nước kế bên vị trí bó vỉa kích thước mương thoát khỏang 200mm sâu 300mm tạo độ dốc thoát ra hố ga hay ra cống chung khu vực hiện hữu.

Trong khi xây dựng bó vỉa

Các nhà đầu tư chú ý giám sát quy trình xây dựng bó vỉa sân bóng sau:

– Dùng gạch thẻ (hoặc gạch ống) xây dày 100~200 hoặc đổ bê tông M200, tuỳ vào chiều cao bó vỉa (thường là 300mm), bên dưới lót bê tông đá 4×6 hay đá 1×2 M150.
– Tường bó vỉa cao hơn so với mặt nền hạ là 3÷5cm.
– Xây mương thoát nước rộng khoảng 45÷60cm, cao 40cm (điểm khởi thuỷ) với độ dốc mương 0.2%, tấm đan đậy rộng 35cm, dài 100cm khoét 2 đầu.
– Đồng thời đặt ống thoát nước thẩm thấu.

Sau khi xây dựng bó vỉa

Sau khi xây dựng bó vỉa sân bóng đá cỏ nhân tạo thì sẽ thiết lập các đường ống thoát nước xung quanh sân. Việc xây dựng các mương thoát nước và bó vỉa sân bóng mini rất quan trọng trong việc thoát nước mưa qua mương và chống trôi hạt cao su trong cỏ nhân tạo sau này.

Công ty TNHH Phát Triển Thể Thao Tứ Trụ chúng tôi chuyên thi công sân cỏ nhân tạo, các công trình thể thao, cung cấp lưới sân bóng, cỏ nhân tạo, hạt cao su,…

 

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 357/18 Kha Vạn Cân, P. HBC, Quận Thủ Đức, TP HCM
Hotline: 0934 177 943 – 0963 401 093
***************************